โฆษณา crypto ของ Kim Kardashian แยกออกโดยผู้เฝ้าระวังทางการเงิน

โฆษณา crypto ของ Kim Kardashian แยกออกโดยผู้เฝ้าระวังทางการเงิน

Kim Kardashian ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลที่ยังไม่ทดสอบบน Instagram โดยหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA)

Charles Randell กล่าวว่า Ms Kardashian ได้ “ขอให้ผู้ติดตาม 250 ล้านคนของเธอเก็งกำไรในโทเค็น crypto” โดยการส่งเสริมโฆษณาสำหรับ Ethereum Max

เขาเรียกมันว่า “โทเค็นดิจิทัลเก็งกำไรที่สร้างขึ้นเมื่อหนึ่งเดือนก่อนโดยนักพัฒนาที่ไม่รู้จัก”

และเขากล่าวหาผู้มีอิทธิพลในการเติมเชื้อเพลิงให้กับ

คุณแรนเดลล์กำลังพูดกับ Cambridge International Symposium on Economic Crime

ประธาน FCA กล่าวว่าโพสต์ Instagram ของ Ms Kardashian ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าถูกตั้งค่าสถานะอย่างถูกต้องว่าเป็นโฆษณา อาจเป็น “การส่งเสริมการขายทางการเงินที่มีผู้ชมมากที่สุดเพียงคนเดียวในประวัติศาสตร์”

เขาเน้นว่าโทเค็นที่ส่งเสริม Ethereum Max นั้นไม่ควรสับสนกับ Ethereum cryptocurrency

“ผมบอกไม่ได้ว่าโทเค็น [Ethereum Max] เป็นการหลอกลวงหรือไม่” เขากล่าว

“แต่ผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียมักจะได้รับเงินจากนักต้มตุ๋นเพื่อช่วยให้พวกเขาสูบฉีดและทิ้งโทเค็นใหม่ ๆ จากการเก็งกำไรอย่างแท้จริง ผู้มีอิทธิพลบางคนส่งเสริมเหรียญที่กลายเป็นว่าไม่มีอยู่เลย” เขากล่าว

BBC ได้ติดต่อ Ethereum Max และ Ms Kardashian เพื่อแสดงความคิดเห็น

นายแรนเดลล์กล่าวว่าปัจจุบันชาวอังกฤษประมาณ 2.3 ล้านคนถือสกุลเงินดิจิทัล และเขากล่าวว่า 14% ของพวกเขายังใช้เครดิตเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าว “ซึ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการสูญเสีย”

เขากล่าวว่า FCA ได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับความเสี่ยงของการถือ “โทเค็นการเก็งกำไร” ซึ่งไม่ได้ควบคุมโดย FCA หรือครอบคลุมโดยโครงการชดเชยใดๆ

“ถ้าคุณซื้อมัน คุณควรพร้อมที่จะเสียเงินทั้งหมดของคุณ” เขากล่าว

นาย Randell กล่าวว่ามีกรณีสำหรับกฎระเบียบของการส่งเสริมการขายเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดของผู้บริโภคว่าการลงทุนของพวกเขาได้รับการคุ้มครอง – และ “เทคนิคการโฆษณาที่ไม่หยุดยั้งและมักทำให้เข้าใจผิดของธุรกิจ crypto บางแห่ง”