Author Archives: admin

Elon Musk: ‘ฉันไม่อยากเป็น CEO อะไรเลย’

Elon Musk: ‘ฉันไม่อยากเป็น CEO อะไรเลย’

เทสลาไม่มีสำนักงานข่าว

Elon Musk ซีอีโอของบริษัทกล่าวว่าบริษัทไม่ต้องการ

ในทำนองเดียวกันกับ Donald Trump เขาใช้ Twitter แทนข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสาร

และในวันศุกร์ เขาอยู่ในโหมดทวีตของ Elon Musk เต็มรูปแบบ

หนังสือเล่มใหม่เกี่ยวกับ CEO ของเทสลากำลังจะออก เรื่องราวหนึ่งคือในปี 2559 เมื่อเทสลาประสบปัญหา มัสค์ติดต่อ Tim Cook ของ Apple ซึ่งเขาคิดว่าอาจต้องการซื้อบริษัท

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ Elon Musk ยืนยันว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น CEO ของ Apple Tim Cook บอกเขาว่าจะไปที่ไหน

หากไม่มีสำนักข่าวให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันถาม Musk บน Twitter ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่

เขาตอบว่า:

อีลอน มัสก์ ทวีต
แต่มันเป็นทวีตติดตามที่เปิดเผยเป็นพิเศษ

BBC จะไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของเว็บไซต์ภายนอก
ดูทวีตต้นฉบับบน Twitter
ไลน์
Elon Musk พูดบางอย่างที่คล้ายกันเมื่อเดือนที่แล้วในขณะที่ให้การเป็นพยานในศาล

เมื่อพูดถึงการเป็น CEO ของ Tesla เขากล่าวว่า “ผมค่อนข้างจะเกลียดมัน และผมอยากจะใช้เวลาไปกับการออกแบบและวิศวกรรมมากกว่า”

เขายังให้เหตุผลว่าทำไมเขายังคงเป็นหัวหน้าของเทสลาต่อไป: “ฉันต้องหรือพูดตรงๆ ว่าเทสลากำลังจะตาย”

การที่เขาพูดซ้ำ ๆ ว่าเขาไม่ต้องการเป็น CEO จะทำให้นักลงทุนบางคนกังวล รักเขาหรือเกลียดเขา วิสัยทัศน์และพลังแห่งบุคลิกภาพของมัสค์ได้ขับเคลื่อนความสำเร็จอันน่าทึ่งของเทสลา

เทสลาเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

และยังน่าทึ่งที่การบริหารบริษัทนั้นไม่เพียงพอสำหรับมัสค์

เขาเป็นหัวหน้าของ Space X ซึ่งในเดือนเมษายนได้รับสัญญาจาก NASA เพื่อนำผู้คนไปดวงจันทร์

นอกจากนี้ เขายังก่อตั้งบริษัท The Boring Company ในปี 2559 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อปฏิวัติการเดินทางผ่านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการขุดอุโมงค์ บางทีพูดอย่างบอกไม่ถูกว่าเขาไม่ใช่ CEO

มัสค์สร้างความประทับใจให้กับชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ เขาตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัดกับแนวคิด นวัตกรรม วิศวกรรม ซึ่งเป็นส่วนเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้นของบริษัท

แต่การเปลี่ยนจากการเริ่มต้นเป็นบริษัทใหญ่ทำให้ตำแหน่ง CEO กลายเป็นสัตว์ร้ายที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

Steve Jobs ของ Apple, Larry Page ของ Google และ Sergey Brin ของ Google, Bill Gates ของ Microsoft ล้วนเป็นผู้มีวิสัยทัศน์

ซีอีโอคนปัจจุบันของบริษัทเหล่านั้นเป็นคนที่แตกต่างกันมาก Tim Cook ของ Apple, Sundar Pichai ของ Google และ Satya Nadella ของ Microsoft เป็นผู้นำที่มีความสามารถมากกว่า แต่มีเพียงไม่กี่คนที่อธิบายว่าพวกเขาเป็นนักปฏิวัติ

ในทางกลับกัน อีลอน มัสก์ ฉายภาพผู้ประกอบการที่ผันผวน คุณจะรู้สึกว่ากระบวนการบริหารบริษัทที่มักไม่ทำให้เขาตื่นเต้น

นอกจากการเติบโตอย่างมากแล้ว หัวหน้าของเทสลายังสร้างความปวดหัวให้กับผู้ถือหุ้นของเทสลาอีกด้วย

ขณะนี้เขากำลังถูกฟ้องร้องโดยผู้ถือหุ้นที่อ้างว่าเงินของผู้ผลิตรถยนต์รายนี้สิ้นเปลืองไปกับการซื้อ SolarCity ซึ่งพวกเขาบอกว่าเงินกำลังจะหมด

ในช่วงเวลาที่ทำข้อตกลง Mr Musk ถือหุ้น 22% ในทั้ง Tesla และ SolarCity

และในปี 2018 เขาตกลงที่จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานเทสลาหลังจากทวีตว่าเขากำลังพิจารณาที่จะถอดเทสลาออกจากตลาดหุ้นและเป็นกรรมสิทธิ์ของเอกชน

Elon Musk อาจเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับสองของโลก แต่น่าแปลก เขาไม่รู้สึกว่าเขามีอิสระที่จะทำในสิ่งที่เขาต้องการ

เขามีหลักฐานอยู่ว่าคุณไม่เคยมั่งคั่งเกินกว่าจะทำงานที่คุณไม่ชอบ

เจมส์ เคลย์ตันเป็นนักข่าวเทคโนโลยีของบีบีซีในอเมริกาเหนือ ซึ่งประจำอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ติดตามเขาบน Twitter @ jamesclayton5

Google ได้มีฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถบล็อก Spam User บน Google Drive ได้แล้ว

การใช้แรงงาน Google Drive ทำให้ชีวิตของผู้ใช้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะแชร์ไฟล์หรือโฟลเดอร์งานต่างๆก็สามารถทำเป็นอย่างสบายเพียงแต่ไม่กี่คลิกแค่นั้น แต่ว่าแน่ๆว่าความสบายและก็รวดเร็วทันใจนี้ก็นำมาซึ่งการทำให้ผู้ไม่ปรารถนาดีสามารถส่งต่อไฟล์แปหรือ Phishing ต่างๆได้ง่ายมากไม่แพ้กัน

ซึ่งผู้ใช้ Google Drive และก็ Google Workspace หลายคงจะเคยเจอกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการถูกแปเอกสารบน Drive เข้ามาแบบไม่หยุดหย่อนจนถึงต้องการที่จะบล็อคทิ้งไปแม้กระนั้นก้ไม่อาจจะทำเป็นเนื่องจากว่าไม่มีตัวเลือกให้บล็อกเมลเสียแบบนั้น

แม้กระนั้นปัจจุบัน Google ก็ได้มองเห็นถึงปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วนี้แล้วก็จัดแจงเพิ่มปุ่มบล็อกขึ้นมา (เสียเชิงโดยเมื่อผู้ใช้กดบล็อก User ที่อยากและก็จะไม่อาจจะรับไฟล์หรือข้อมูลต่างๆที่ส่งมาจาก User นั้นซ้ำอีกได้ แล้วก็ไฟล์ทั้งหมดทั้งปวงที่ User คนนั้นเคยแปแชร์มาก็จะหายไปด้วย นอกจากนั้น User ที่พวกเราบล็อกก็จะไม่สามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลไฟล์ต่างๆที่พวกเราเคยแชร์ร่วมกับ User นั้นๆได้อีกต่อไปด้วยเหมือนกัน รวมทั้งการบล็อก User นี้ยังมีผลไปถึงบริการอื่นๆบน Google เว้นแต่ Google Drive ด้วยเหมือนกัน

Image Slider Arrow LeftImage Slider Arrow Right1 / 2Google เพิ่มฟีพบร์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถบล็อก Spam User บน Google Drive ได้แล้วGoogle เพิ่มฟีพบร์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถบล็อก Spam User บน Google Drive ได้แล้ว

รูปภาพที่เอามาจาก : https://workspaceupdates.googleblog.com/2021/07/block-shares-from-user-google-drive.html

อย่างไรก็แล้วแต่ ฟีพบร์นี้ก็ยังมีข้อกำหนดสำหรับเพื่อการใช้งานอยู่บางส่วน เนื่องจากพวกเรายังไม่อาจจะบล็อก User ที่ใช้งานโดเมนเดียวกันได้ (อย่างเช่น User ที่ใช้งาน @ชื่อหน่วยงาน โรงเรียนเดียวกันและก็ยังไม่สามารถที่จะคุ้มครองป้องกันไฟล์แปจากผู้ไม่ห่วงใยที่สมัครอีเมลใหม่เข้ามาแปเพิ่มเติมอีกด้วย (จะต้องบล็อกใหม่เรื่อยเพียงแค่นั้น)

ทาง Google กล่าวว่าฟีพบร์นี้ได้เปิดให้ผู้ใช้ Google Workspace, G Suite Basic แล้วก็ Business รวมถึงผู้ใช้งาน Google Account ปกติสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ โดยจะเริ่มทยอยอัปเดตออกมาให้ใช้งานกันในอีก 15 วันตั้งแต่แมื่อวันที่ 22 ก.ค. คริสต์ศักราช 2021 (พุทธศักราช 2564) เป็นต้นไป

แพทช์ใหญ่ในวันอังคาร – และฝันร้ายของงานพิมพ์ที่กำลังดำเนินอยู่

แพทช์ใหญ่ในวันอังคาร – และฝันร้ายของงานพิมพ์ที่กำลังดำเนินอยู่

นี่เป็นการอัปเดตครั้งใหญ่และสำคัญสำหรับระบบนิเวศของ Microsoft Windows โดยมีแพตช์ 117 รายการซึ่งระบุสี่รายงานต่อสาธารณะและสี่ช่องโหว่ที่ถูกโจมตี

การเปิดตัว Patch Tuesday ประจำสัปดาห์นี้จาก Microsoft ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับระบบนิเวศของ Windows ประกอบด้วยแพตช์ 117 แพตช์ที่จัดการสี่ช่องโหว่ที่รายงานต่อสาธารณะและสี่ช่องโหว่ ข่าวดี: โปรแกรมแก้ไข Microsoft Office และแพลตฟอร์มการพัฒนา (Visual Studio) ของเดือนนี้ค่อนข้างตรงไปตรงมา และสามารถเพิ่มได้โดยมีความเสี่ยงน้อยที่สุดในกำหนดการออกโปรแกรมแก้ไขมาตรฐานของคุณ และไม่มีการอัปเดตเบราว์เซอร์ อนิจจา เรามีปัญหาเครื่องพิมพ์ที่ร้ายแรง (CVE-2021-34527) ที่เผยแพร่นอกขอบเขต (OOB) และได้รับการอัปเดตอย่างน้อยสองครั้งในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่าคุณต้องให้ความสนใจกับการอัปเดตของ Windows ทันที และคุณเพิ่มโปรแกรมแก้ไขเดสก์ท็อป Windows ทั้งหมดลงในกำหนดการ “Patch Now” ของคุณ

มีการอัปเดตหลายครั้งตลอดทั้งสัปดาห์ และเราคาดว่าจะมีช่องโหว่ของตัวจัดคิวงานพิมพ์มากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า น่าเสียดายที่ชุดแพตช์ขนาดใหญ่และกว้างนี้จะต้องมีการทดสอบที่สำคัญเนื่องจากระบบหลักและการเปลี่ยนแปลงเคอร์เนลที่เกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถตรวจสอบแดชบอร์ดสถานภาพ Windows 10 คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงในการปรับใช้ Patch Tuesday ได้ในอินโฟกราฟิกนี้

[ ที่เกี่ยวข้อง: บริการ Windows 11 เพื่อส่งมอบสำหรับองค์กร ]
สถานการณ์การทดสอบที่สำคัญ
ไม่มีรายงานการเปลี่ยนแปลงที่มีความเสี่ยงสูงกับแพลตฟอร์ม Windows อย่างไรก็ตาม มีรายงานการเปลี่ยนแปลงการทำงานหนึ่งรายการและคุณลักษณะเพิ่มเติมที่เพิ่มเข้ามาในเดือนนี้:

ทดสอบเครื่องพิมพ์ของคุณ เพื่อที่จะหยุดบริการตัวจัดคิวที่จำเป็นทั้งหมด
ตรวจสอบว่าการพิมพ์ผ่านแอปพลิเคชัน LOB ทำงานตามที่คาดไว้
ทดสอบว่าสามารถดาวน์โหลดและเปิดไฟล์ Word และ PowerPoint ได้
ทดสอบสคริปต์นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ JavaScript ทำงานตามที่คาดไว้
ฉันคิดว่าด้วยการอัปเดตเคอร์เนลห้ารายการและโฟกัสเฉพาะบนแพตช์เซิร์ฟเวอร์ CVE-2021-34458 ในเดือนนี้ จะต้องทำการทดสอบแอปพลิเคชัน LOB แบบเต็ม

ปัญหาที่ทราบ
ในแต่ละเดือน Microsoft จะรวมรายการปัญหาที่ทราบที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์มที่รวมอยู่ในรอบการอัปเดตล่าสุด ฉันได้อ้างอิงถึงประเด็นสำคัญบางประการที่เกี่ยวข้องกับ Microsoft builds ล่าสุด ได้แก่:

อุปกรณ์ที่มีการติดตั้ง Windows ที่สร้างจากสื่อออฟไลน์แบบกำหนดเองหรืออิมเมจ ISO แบบกำหนดเองอาจมี Microsoft Edge Legacy ถูกลบออกโดยการอัปเดตนี้ แต่จะไม่ถูกแทนที่โดยอัตโนมัติด้วย Microsoft Edge ใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ โปรดส่ง SSU ที่เผยแพร่ในวันที่ 29 มีนาคม 2021 หรือหลังจากนั้นลงในสื่อออฟไลน์ที่กำหนดเองหรืออิมเมจ ISO ก่อนที่จะสตรีม LCU
การอัปเดต ESU (Windows 7 และ Server 2008): หลังจากติดตั้งการอัปเดตนี้และรีสตาร์ทอุปกรณ์ คุณอาจได้รับข้อผิดพลาด “Failure to configuration Windows updates” คุณอาจได้รับประกาศนี้หากคุณยังไม่ได้เปิดใช้งานคีย์เสริม ESU MAK ของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งาน คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โพสต์บล็อกของ Microsoft นี้
แก้ไขปัญหาด้วยแพตช์ก่อนหน้า
อัปเดตในเดือนมิถุนายน : หลังจากติดตั้ง KB5003671 หรือ KB5003681 บน Windows 8.1 หรือ Windows Server 2012 R2 แล้ว แอปที่เข้าถึงบันทึกเหตุการณ์บนอุปกรณ์ระยะไกลอาจไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหากเครื่องในเครื่องหรือระยะไกลยังไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงที่เผยแพร่เมื่อ 8 มิถุนายน 2021 หรือใหม่กว่า แอปที่ได้รับผลกระทบกำลังใช้ Event Logging APIs แบบเดิม คุณอาจได้รับข้อผิดพลาดขณะพยายามเชื่อมต่อ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีปัญหาที่ทราบกันดีอยู่แล้วจากการออกแบบ
การแก้ไขที่สำคัญ
ณ จุดนี้ในรอบการอัปเดตของเดือนกรกฎาคม มีการอัปเดตที่สำคัญสามรายการสำหรับการอัปเดตที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้:

CVE-2021-31940 และ CVE-2021-31941: การแก้ไขสำหรับการอัปเดตที่ผ่านมาเป็นการอัปเดตข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความพร้อมใช้งานของซอฟต์แวร์เดสก์ท็อป MAC หากคุณเป็นผู้ใช้ Windows คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติม
CVE-2020-17049: Microsoft กำลังเผยแพร่การอัปเดตความปลอดภัยเพื่อปรับใช้ขั้นตอนการบังคับใช้สำหรับช่องโหว่นี้ ตัวควบคุมโดเมน Active Directory มีความสามารถในโหมดบังคับใช้ ในขณะนี้ การตั้งค่าคีย์รีจิสทรี PerformTicketSignature จะถูกละเว้นและไม่สามารถแทนที่โหมดบังคับใช้ได้ คุณรู้แล้วตอนนี้.
การบรรเทาผลกระทบและวิธีแก้ไขปัญหาชั่วคราว work
ณ ตอนนี้ ดูเหมือนว่า Microsoft ไม่ได้เผยแพร่การบรรเทาปัญหาหรือวิธีแก้ไขปัญหาชั่วคราวสำหรับรุ่นเดือนกรกฎาคมนี้

Windows 11 การส่งมอบให้กับองค์กร

Windows 11 กับการส่งมอบให้กับองค์กร

Microsoft ได้สรุปการเปลี่ยนแปลงการให้บริการในวันจันทร์ที่วางแผนจะทำเมื่อเปิดตัว Windows 11 ในปลายปีนี้

การผสมผสานระหว่างเก่าและใหม่ วงจรชีวิตการสนับสนุนที่อัปเดตและกลไกการบำรุงรักษาของ Windows 11 อาจอธิบายได้ดีที่สุดว่าเป็น “Windows 10+” เพื่อพิจารณาช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้นและขยายระยะเวลาการสนับสนุนได้มากถึง 33%

แต่เนื่องจาก Windows 10 จะได้รับการสนับสนุนจนถึงตุลาคม 2025 และเนื่องจากองค์กรต่างๆ ลังเลที่จะเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ ในอดีตจึงมีความสำคัญด้วยว่าทั้งสอง 10 และ 11 (ขออภัย 10 และ 10+) ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันอย่างไร พวกเขาทำ.

 

นั่นเป็นเหตุผลที่เราขุดข้อมูลล่าสุดจาก Microsoft ทั้งในการอัปเดต Windows 11 และ Windows 10 และการให้บริการระบบปฏิบัติการ นี่คือวิธีที่จะไปไกลเท่าที่เรารู้ตอนนี้